All Application

ทริคง่ายๆ ใส่เพลงใน Story IG เพียง 3 ขั้นตอน !!

วิธีเอาเพลงลงไอจีสตอรี่

หลายคนคงเห็นเพื่อนในไอจีใส่เพลงในไอจีสตอรี่แล้วสงสัยว่าเขาทำยังไงกันนะ วันนี้แอดเอาวิธีมาบอก เราสามารถใส่เพลงลงสตอรี่ไอจีแบบไม่ต้องอัดหน้าจออีกต่อไปแล้วนะ! เพียง 3 สเต็ปง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้ จะมีอะไรบ้างไปดูกันนน~ 1.ขั้นตอนแรก โหลดแอป Storybeat มาเลยยย มีทั้งระบบ iOS และ Android เลยน้า 2.ขั้นตอนที่ 2 Read More

อัพเดท ‘เราผูกพัน’ ข้าราชการไม่ต้องลงทะเบียน!

เราผูกพัน

“ต้องยอมรับว่า รัฐบาลไม่มีการปรับฐานเงินเดือนข้าราชการมานานมากแล้วกว่า 10 ปี เนื่องด้วยข้อจำกัดด้านงบประมาณ โดยครั้งล่าสุดน่าจะเป็นการปรับฐานข้อมูลเงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาทซึ่งผ่านมานานแล้ว ดังนั้น​ จึงต้องดูว่าจะช่วยเหลือคนกลุ่มนี้อย่างไรได้บ้าง” ข้าราชการได้รับเงินเยียวยา “เราผูกพัน” เท่าไหร่?สำหรับในประเด็นเงินเยียวยาที่กลุ่มข้าราชการที่มีรายได้น้อยจะได้รับจากมาตรการนี้ ปลัดกระทรวงการคลัง อธิบายว่า วงเงินที่ข้าราชการได้รับจะได้น้อยกว่ามาตรการ ม.33 เรารักกัน ที่ช่วยเหลือในระบบประกันสังคม เป็นจำนวนเงินรายละ Read More

วิธีการใช้งาน Clubhouse

clubhouse

เมื่อสมัคร Clubhouse สำเร็จแล้วเล่นยังไงเมื่อเปิดแอปฯ ขึ้นมา หน้าแรกจะขึ้นเป็นหมวดหมู่ต่างๆ มากมาย เห็นคนอื่นๆ ที่เข้าร่วมอยู่ซึ่งเป็นคนจากทั่วโลกสังเกตไอคอนด้านบนจะมีทั้งหมด 4 ไอคอน รูปซองจดหมาย ซองจดหมายเป็นข้อมูลการเชิญจากเพื่อน หรือเราจะเข้าไปเชิญเพื่อนก็ได้เช่นกัน ตารางกิจกรรมในแต่ละวันว่าช่วงเวลาไหนจะมีกิจกรรมอะไรบ้าง ซึ่งคลิกเข้าไปจะเห็นด้วยว่ามีคนอื่นๆ ใน clubhouse คุณสามารถคลิกที่ไอคอนระฆังเพื่อฟอลโลวได้เลย3.ไอคอนระฆัง แจ้งเตือนว่าวันนี้มีกิจกรรมอะไรเกิดขึ้นบ้าง รูปโปรไฟล์ของคุณ Read More

Clubhouse แอปพลิเคชั่นแชทสุด Exclusive

clubhouse

Clubhouse คืออะไร และทำไมถึงเป็นที่นิยมขนาดนี้?เพราะว่าไม่ใช่ทุกคนที่มี Application จะสามารถใช้งานได้ เหมือนงาน House Party ที่เจ้าของบ้าน หรือสมาชิกภายในบ้านต้องทำการเชิญชวนคนภายนอกให้เข้ามาร่วมวงเท่านั้น อีกอย่างคือแอปนี้ สามารถใช้งานห้องแชทแบบเสียงได้ และผู้ใช้งานสามารถร่วมฟังบทสทนาระหว่างบุคคลที่น่าสนใจ ซึ่งคล้ายคลึงกับการฟัง Podcast แต่เป็นแบบ Live ..Session จบแล้ว จบเลย Read More

10 แอปพลิเคชั่นน่าโหลด

แอฟน่าโหลด

ในปัจจุบันมีแอปพลิเคชั่นออกมาให้ใช้งานมากมายในทั่วโลก ทำให้การชีวิตของเราสะดวกอย่างที่สุด และเห็นได้อย่างชัดเจนในช่วงที่ผ่านมา การเกิดโควิด-19 ที่ทุกคนต้องทำงาน หรือ เรียนหนังสือจากที่บ้านได้ ทำให้แอปพลิเคชั่นต่างๆ มีการใช้งานอย่างมหาศาล วันนี้ “สามย่านมิตรทาวน์” เลยอยากจะแนะนำ “แอปพลิเคชั่น” ที่มียอดดาวน์โหลดมากสุดในโลก 10 อันดับแรก มีแอปพลิเคชั่นอะไรบ้าง ไปดูกันเลย 1.TikTok แอปพลเคชั่น ที่รวบรวมวีดีโอที่สั้นๆ ที่มีความสนุกไว้มากมาย กลายเป็นกระแสยอดนิยมในทั่วโลก ที่ทุกคนต่างต้องมีไว้ใช้งาน โดยข้อมูลล่าสุดในเดือน Read More

แอปพลิเคชันดีๆ ที่เด็กมหาลัย ควรมี

แอปพลิเคชันดีช่วยการเรียน

เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้น มีส่วนช่วยให้การดำเนินชีวิตสะดวกและง่ายมากขึ้น โดยมีเทคโนโลยีหลากหลายรูปแบบ อาทิ หุ่นยนต์ คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ แอปพลิเคชัน ฯลฯ แอปพลิเคชันดีๆ ช่วยการเรียน แอปพลิเคชันเป็นเทคโนโลยีที่ใช้คู่กับโทรศัพท์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนมีอยู่แล้ว วันนี้จะมาแนะนำ 9 แอปพลิเคชันดีๆ ที่เด็กนักเรียนนักศึกษาควรมีเก็บไว้ จะมีแอปอะไรบ้างไปดูกันเลย Photomath แอปที่สามารถหาคำตอบหรือช่วยแก้สมการยากๆ เช่น Read More

ความรู้เกี่ยวกับ “เราชนะ” รับเงินคนละ 3,500 บาทต่อเดือน

เราชนะ

สำหรับโครงการ “เราชนะ” ทาง รมว.กระทรวงการคลังได้มีมติเห็นชอบกับที่จะนำมาใช้เพื่อเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 โดยจะจ่ายเป็นเงินเยียวยาจำนวน 3,500 บาท/เดือน เป็นระยะเป็นเวลา 2 เดือน รวมเป็นคนละ 7,000 บาท รวมทั้งสิ้น 31.1 ล้านคน ซึ่งรวมเป็นวงเงินทั้งหมด 2.1 แสนล้านบาทด้วยกัน Read More

แนะนำ แอฟยอดฮิตสำหรับคนไม่มีคู่

แอฟยอดฮิต

แอฟยอดนิยม ให้คุณได้แชทหาเพื่อนหรือแม้แต่มองหาคนรู้ใจ รีวิวแอฟหาคู่ นอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อปลดปล่อยตัวตนและสนุกไปกับสังคมออนไลน์ก็ได้ ให้คุณเลือกแอพแชทที่ถูกใจที่สุดกันได้เลยค่ะ กลายเป็นแอพหาคู่ยอดฮิตติดลมบนที่สุดไปแล้วกับ Tinder ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่ายแสนง่าย แค่สมัครสมาชิกผ่านแอปฯ ลงโปรไฟล์และรายละเอียดของเราให้เรียบร้อย Tinder จะแนะนำเพื่อนให้เราโดยอ้างอิงจากข้อมูลทางสถิติ ให้คุณใช้คุยกับเพื่อนหรือหาเพื่อนใหม่ๆ ที่มีความสนใจใกล้เคียงกัน เหมาะสำหรับใครที่เหงาๆ อยากทำความรู้จักเพื่อนใหม่ แต่ก็ไม่อยากกดดันตัวเองว่าต้องนัดคุย นัดเจอ หรือคุยเพื่อหาแฟนเท่านั้น ใช้งานได้ทั้ง Read More

Google Opinion Rewards ทำแบบสอบถามได้เครดิตไว้ใช้จ่ายใน Google Play Store

Google-Opinion-Rewards

หลายคนน่าจะพอรู้จักแอปพลิเคชั่นที่ชื่อว่า Google Opinion Rewards กันอยู่แล้ว โดยแอปนี้จะส่งแบบสอบถามความคิดเห็นของเราในเรื่องต่างๆ ให้เราตอบคำถาม และเมื่อเราทำแบบสอบถามเสร็จ เราก็จะได้รับค่าตอบแทนเป็นเครดิตเอาไว้ใช้ช้อปปิ้งซื้อแอปและเกมต่างๆ ใน Google Play Store ได้แบบไม่อั้น เมื่อดาวน์โหลดและติดตั้งเสร็จแล้ว ก็สามารถเข้าไปตอบแบบสอบถามได้เลยทันที ซึ่งตรงนี้ต้องบอกก่อนว่า มันไม่ได้มีให้เราตอบตลอดเวลานะ ไม่ใช่ว่าคิดอยากทำตอนไหนก็ทำ ตรงนี้ทาง Read More

Line Keep Memo APPLICATIONS ฝากแปะข้อความไว้กับตัวเอง

keep memo

LINE (10.11.0) เพิ่ม Keep Memo ส่งไฟล์ไว้ที่ห้องแชทส่วนตัวได้. ผ่านมาสักระยะแล้วกับ LINE เวอร์ชัน 10.11.0 สำหรับ iOS ที่เพิ่ม Keep Memo สร้างห้องแชทของตัวเองเพื่อเก็บข้อความ รูป วิดีโอ ลิงก์และไฟล์ได้ โดยไม่ต้องไปแปะที่คนอื่น วิธีการใช้ใน iPhone ก็ทำได้ง่าย ๆ Read More

mublet