All Application

อัปเดทแอปฯ SnapBridge เชื่อมต่อส่งไฟล์ Raw ได้เร็วขึ้น

Nikon ได้อัปเดทแอปฯ SnapBridge 2.6 เวอร์ชั่นใหม่ใช้งานได้ง่ายกว่าเดิมทั้งการเชื่อมต่อที่ทำได้ดีขึ้น รองรับการส่งภาพต้นฉบับไฟล์ Raw และภาพความละเอียดสูงได้เร็วมากยิ่งขึ้น ช่างภาพคนไหนที่ใช้กล้อง Nikon รุ่นใหม่ๆ เตรียมอัปเดทกันได้เลย SnapBridge เป็นแอปฯ สำหรับเชื่อมต่อกล้อง Nikon เข้ากับมือถือสมาร์ทโฟน หรือ ไอแพด เพื่อใช้ควบคุมกล้องถ่ายภาพระยะไกลและส่งไฟล์ระหว่างเครื่องได้ Read More

Google Photos แอบปล่อยฟีเจอร์ค้นหาตัวอักษรในภาพได้แล้ว

Google Photos แอปฯ จัดการรูปภาพบนสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ (รวมทั้งเป็นเครื่องมือ G Suite บนเว็บไซต์) มีจุดเด่นด้านการนำ AI มาช่วยในการจัดการภาพ ที่สามารถวิเคราะห์ได้ว่าภาพดังกล่าวเป็นภาพอะไร และให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดต่างๆ ได้ และล่าสุด ก็มีผู้ใช้งานทวิตเตอร์ Can Duruk ได้โพสต์ว่าค้นพบฟีเจอร์ดังกล่าว ที่สามารถค้นหาคำว่า Read More

Facebook ซุ่มพัฒนา Threads แอปฯ แชทเฉพาะเพื่อนสนิท ใช้คู่ Instagram

เพื่อจะไล่ตาม Snapchat หนึ่งในแอปฯ แชทยอดนิยม (ของทางฝั่งสหรัฐฯ) ให้ทัน มีรายงานว่าทางเฟสบุ๊คได้กำลังพัฒนาแอปฯ ตัวหนึ่งอยู่ ซึ่งมีชื่อว่า Threads ที่สามารถให้ผู้ใช้งานสามารถแชร์สเตตัส โลเคชั่น และข้อมูลอื่นๆ กับกลุ่มเพื่อนสนิทได้ โดยแอปฯ Threads นี้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับแอปฯ Instagram เพื่อให้เราสามารถแชร์ข้อมูลต่างๆ กับลิสต์รายการเพื่อนสนิท Read More

เปิดตัวแอปพลิเคชั่น “ดอลฟิน” ที่เป็นมากกว่าแอปฯ กระเป๋าเงินออนไลน์

เซ็นทรัล เจดี ฟินเทค โฮลดิ้ง ผสานกับ เจดี ดิจิตส์ (JD Digits) และ เจดี ดอทคอม (JD.com) เปิดตัวดอลฟิน แพลตฟอร์มอัจฉริยะ (Dolfin Intelligent Platform) อย่างเป็นทางการแล้ว แอปฯ Read More

Application Follovv ตอบโจทย์คนชอบเที่ยว

Follovv คือ แอพพลิเคชั่น (Application) ติดตามทริปเที่ยว (Follow Trip) ของเหล่าบล็อกเกอร์ (Blogger) ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่บล็อเกอร์ (Blogger) เคยได้ไปเที่ยวมา ซึ่งเป็นการช่วยวางแผนการเดินทาง และรวบรวมแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆไว้ในบนแอพพลิเคชั่น (Application) ตอบโจทย์คนสายชอบเที่ยว ชอบอ่านรีวิว (Review Travel) โดยที่เราไม่ต้องข้อมูลจากอื่นให้ยุ่งยาก Read More

รพ.ชลบุรี เปิดตัวแอปพลิเคชัน CBH PLUS

รพ.ชลบุรี เปิดตัวแอปพลิเคชัน “CBH PLUS” ช่วยผู้ป่วยตรวจสอบสิทธิการรักษาผ่านมือถือ ลดขั้นตอนใน รพ. กดรับบัตรคิว ดูคิวได้แบบเรียลไทม์ช่วยลดความแออัดหน้าห้องตรวจ ลดเวลาการอยู่ รพ.ลงได้กว่าครึ่ง คาดต่อยอดจ่ายค่ารักษาในแอปฯเดียว เมื่อวันที่ 9 ก.ย.62 นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) แถลงข่าวเปิดตัวแอปพลิเคชัน Read More

ทอท.เปิดใช้แอปพลิเคชัน AOT Digital Airports

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวภายหลังการเปิดตัวแอปพลิเคชัน AOT Digital Airports ว่าจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสาร โดยกระทรวงคมนาคมไม่ต้องใช้งบประมาณในการจัดซื้อจัดจ้าง เนื่องจากเป็นการพัฒนาภายในองค์กร รอการขยายตัวของท่าอากาศยาน เพื่อรองรับผู้โดยสารที่มาใช้บริการเป็นจำนวนมาก โดยสามารถเชื่อมต่อไปยังระบบโครงข่ายคมนาคมอื่นๆ ทั้งทางบก ทางน้ำ และอากาศ ด้าน นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ Read More

แอพพลิเคชั่นZAO”เปลี่ยนใบหน้า”ฮิตมากในจีน

ZAOแอพพลิเคชั่นใหม่ของจีนที่อนุญาตให้ผู้ใช้เปลี่ยนใบหน้าตัวเองให้เป็นใบหน้าของคนดังผู้มีชื่อเสียง นักกีฬา หรือใครก็ได้ในคลิป คนแห่ดาวน์โหลดเป็นล้านเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องละเมิดความเป็นส่วนตัว สำนักข่าวรอยเตอร์และเอเอฟพีรายงานเมื่อวันที่ 2 ก.ย.ว่า ZAO แอพพลิเคชั่นใหม่ของจีนที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวันศุกร์ที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา แพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วในโลกออนไลน์เพราะคนอยากเปลี่ยนหน้าตัวเองให้เหมือนกับคนดังผู้มีชื่อเสียง นักกีฬา หรือใครก็ตามในภาพยนตร์หรือคลิปวิดีโอ โดยใช้เทคโนโลยี deepfakeวิดีโอปลอมที่อาศัยเทคโนโลยีการเรียนรู้เชิงลึกเข้ามาร่วมพัฒนา แต่ก็เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เช่นกันในทำนองละเมิดความเป็นส่วนตัวหรือนำไปใช้ในทางที่ไม่ถูกต้อง ผู้ใช้จะต้องถ่ายภาพเซลฟี่ของตัวเองหลายภาพเช่น ขยิบตา Read More

GM เตรียมติดตั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์สำหรับรถยนต์

GM หรือเจเนรัลมอเตอร์ส (General Motors) ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ชื่อดังจากสหรัฐฯ เตรียมติดตั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์สำหรับรถยนต์ (Android Automotive OS) กับรถทุกโมเดลในเครือของบริษัท เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้นไป ส่งผลให้อีก 2 ปีต่อจากนี้ รถยนต์แบรนด์ดังอย่าง Chevrolet, Buick, GMC Read More

พบมัลแวร์ในโฆษณาของแอปฯ CamScanner เวอร์ชั่นฟรี ให้ลบออกทันที

ใครจะไปเชื่อว่าภายในแอปฯ สแกนเอกสารและสร้างไฟล์ PDF ยอดนิยมที่ยอดดาวน์โหลดกว่า 100 ล้านครั้ง อย่าง CamScanner จะมีมัลแวร์แอบแฝงอยู่ภายในโฆษณา การค้นพบในครั้งนี้มาจากผู้เชี่ยวชาญของ Kaspersky ที่ได้ตรวจพบว่า โฆษณาภายในแอปฯ CamScanner เวอร์ชั่นฟรีบน Android มีมัลแวร์ประเภท Trojan แฝงอยู่ ความสามารถคือควบคุมทางไกลให้ดาวน์โหลดไฟล์หรือติดตั้งแอปฯ Read More