All Application

แอปพลิเคชันหมอชนะลดการเสี่ยงติดเชื้อCOVID-19

แอปฯ หมอชนะ เป็นเครื่องมือช่วย หมอ พยาบาล หน่วยงานของรัฐ ผู้ประกอบการร้านค้า ในการดูแลและป้องกันตนเองจากการระบาดโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ด้วยตัวท่านเอง แอปพลิเคชัน หมอชนะ (MorChana) เป็นเครื่องมือช่วยแพทย์ พยาบาล หน่วยงานของรัฐ ผู้ประกอบการร้านค้าต่าง ๆ และที่สำคัญ คือ ช่วยตัวท่านเอง ในการดูแลและป้องกันตนเองจากการระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา Read More

10 APP เพื่อชีวิตที่ดีกว่า

NOTE: – แอปพลิเคชั่นยอดนิยมในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ พบว่า ไทยเป็นประเทศเดียวที่ “ไลน์” แซงหน้าเฟซบุ้คครองอันดับ 1 ในขณะที่ตลาดเอเชียตะวันออกฉียงใต้ เฟซบุ้ค ยังรักษาแชมป์ไว้ได้ – คนไทยใช้เวลากับแอป 44 นาที ต่อวัน มาเป็นอันดับ 2 รองจากมาเลเซีย – ปี 2016 JOOX เป็นแอปบริการฟังเพลงฟรีในรูปแบบสตรีมมิ่ง ที่มีการจัดหมวดหมู่เพลงหลากหลาย และมียอดดาวน์โหลดสูงสุดในปีนี้ เทคโนโลยีทุกวันนี้อำนวยความสะดวกให้เรามากขึ้น โดยเฉพาะแอปพลิเคชั่นที่สร้างมารองรับความสะดวกสบาย เรียกได้ว่าเราแทบจะไม่ต้องออกจากบ้าน ก็ใช้บริการซื้อของ ส่งของ จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟผ่านแอปพลิเคชั่นได้ ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้หลายคนคงเคยได้ยินไทยแลนด์ 4.0 กันอยู่บ่อยๆ นั่น คือเรื่องการปรับเปลี่ยนโครงสร้างเศรษฐกิจ ไปสู่ ‘Value–Based Economy’ หรือ ‘เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม’ จากที่เคยขับเคลื่อนด้วยอุตสาหกรรมก็จะขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรมแทน ซึ่งวันนี้เราจึงขอพาชาว Gen C ไปรู้จักกับแอปใหม่ๆ ที่จะมาเสริมการใช้ชีวิตของเราให้ง่ายขึ้นครับ 1. LINE MAN สั่งมา เราจัดให้ กำลังเป็นที่นิยมอยู่ตอนนี้ สำหรับแอป LINE MAN จะทนร้อนทำไม! เมื่อมีแอปใหม่จาก LINE อยากกิน อยากช็อป หรือ ส่งของ จบได้ที่เดียว บริการหลักๆของ LINE MAN มีอยู่ 3 อย่างประกอบด้วย “Messenger Services” บริการแมสเซนเจอร์ที่ให้ผู้ใช้สามารถส่งพัสดุหากันได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย “Food Read More

แอพพลิเคชั่น “Chat” สุดฮิตติดชาร์จใน 50 ประเทศ

เปิดเผยสถิติแอพพลิเคชั่นประเภทแชทที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดบน Google Play ของแต่ละประเทศทั้งสิ้น 50 ประเทศด้วยกัน ซึ่งเป็นสถิติที่บันทึกไว้เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2557 โดยแอพฯ แชทสุดฮิตที่คนนิยมกันมากที่สุดใน 50 ประเทศมีดังนี้คือ 1. Whatsapp : ได้รับการดาวน์โหลดสูงสุดเป็นอันดับแรก โดยมียอดดาวน์โหลดสูงสุดใน Google Read More

แอปแต่งรูป Fine – Photo Editor แจกฟรี iPhone, iPad โหลดด่วน

Fine – Photo Editor แจกฟรี (ปกติ $1.99) แอปพลิเคชั่นเครื่องมือแต่งรูปบน iPhone และ iPad ใช้งานง่าย สร้างความโดดเด่นให้กับรูปภาพธรรมดาๆ ให้ดูน่าสนใจมากขึ้น รีบดาวน์โหลด ก่อนขึ้นราคา ฟีเจอร์แรกของ Fine – Photo Read More

ส่อง 10 แอปพลิเคชัน-เว็บไซต์ ตัวช่วยนักลงทุน

ส่อง 10 แอปพลิเคชัน-เว็บไซต์ ตัวช่วยนักลงทุน ในยุคดิจิทัล การใช้เทคโนโลยีอย่างแพร่หลายในทุกอุตสาหกรรมไม่เว้นแม้แต่ภาคการเงิน เช่น การเกิดขึ้นของ FinTech (การผสมผสานของ Finance และ Technology) ทำให้คนทั่วไปมีโอกาสเข้าถึงการลงทุน และข้อมูลด้านการเงินการลงทุนได้ในต้นทุนที่ต่ำมาก หรือไม่มีค่าใช้จ่ายเลย การเรียนรู้ และทำความเข้าใจกับเครื่องมือใหม่ๆ จึงเป็นโอกาสที่ดีของนักลงทุนรายย่อย โดยเฉพาะนักลงทุนมือใหม่ที่ทำให้มีโอกาสประสบความสำเร็จในแผนการลงทุนของตัวเองมากขึ้น Read More

Apple ประกาศรายชื่อแอปพลิเคชั่นแห่งปี 2019

ใกล้ถึงสิ้นปี 2019 แล้วปละนี่ก็เป็นเดือนสุดท้ายของปี โดย Applr ได้ทำการประกาศรางวัลเกมและแอปพลิเคชั่นแห่งปี 2019 แล้วเรียบร้อย โดยในแต่ละสาขาจะมีแอปพลิเคชั่นไหนบ้างมาดูกันเลย แอปพลิเคชั่นยอดเยี่มแห่งปี 2019 แอปแห่งปีของ iPhone : Spectre Camera (Lux Optics) แอปแห่งปีของ iPad Read More

Twitter เตรียมออกฟีเจอร์ใหม่ ให้ติดตาม Topics ที่สนใจได้

Twitter ออกมาประกาศฟีเจอร์ใหม่ที่ชื่อว่า Topics ให้ผู้ใช้งานสามารถกดติดตามหัวข้อที่สนใจต่างๆ ได้เพิ่มเติมจากการกดติดตามแอคเคาท์บัญชีผู้ใช้งานอื่นๆ แล้ว โดยจะทำให้ผู้ใช้งานทวิตเตอร์สามารถติดตามเทรนด์หรือประเด็นการสนทนาต่างๆ ได้ง่ายขึ้น เพราะจะทำให้เห็นทวีตต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อที่เรากดติดตาม แม้จะไม่ได้กดติดตามเจ้าของทวีตนั้นๆ ก็ตาม โดยฟีเจอร์ Topics นี้จะทำงานก็ต่อเมื่อเราค้นหาอะไรก็ตาม ในหน้าฟีดก็จะมีคำแนะนำ Topics ปรากฏขึ้นมาพร้อมปุ่ม Follow ให้กดติดตามได้ Read More

แอปพลิเคชัน ‘บ้านรู้ใจ’ ตอบโจทย์ human-centric สู่การเป็น “Living Solutions Provider

จับมือ 6 พันธมิตรยักษ์ใหญ่ปล่อยบริการใหม่ที่ไม่ได้จำกัดแค่เรื่องที่อยู่อาศัย แอปพลิเคชัน ‘บ้านรู้ใจ’ ตอบโจทย์ human-centric สู่การเป็น “Living Solutions Provider สร้างความสุขที่มากกว่าเดิม เพื่อลูกบ้านจะได้หมดกังวล และมีพลังในการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ด้วยเทคโนโลยีแบบ SC Asset ” แอปพลิเคชัน ‘บ้านรู้ใจ’ Read More

DEPA สร้างแอปพลิเคชันค้นหาร้านขายยา

นายฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ DEPA กล่าวภายในงาน CEBIT ASEAN Thailand 2019 ว่าขณะนี้กำลังเร่งส่งเสริมผู้ประกอบการไทยให้หันมาปรับใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อตอบโจทย์การทำธุรกิจ ล่าสุดสามารถพัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อให้ผู้ที่ต้องการคำปรึกษาสามารถค้นหาและเข้าถึงร้านขายยาที่ได้คุณภาพ มีเภสัชกรที่มีความรู้พร้อมให้คำแนะนำ มีบริการด้านสุขภาพที่สามารถเช็กสุขภาพและวิเคราะห์โรคได้เบื้องต้น เพื่อให้ได้รับบริการที่ดี รวมถึงมีกิจกรรมทางสุขภาพ ซึ่งง่ายต่อการใช้งานไม่ยุ่งยากซับซ้อน โดยปัจจุบันผู้ประกอบการ Read More

5 แอปพลิเคชั่น ที่คนมีรถ ควรมีติดสมาร์ทโฟนเอาไว้

การเดินทางสัญจรไปไหนมาไหนของคนเราในยุคปัจจุบันเป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายกว่าในอดีตมากๆค่ะเพราะวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีที่มีเพิ่มขึ้น รวมทั้งการสร้างยานพาหนะหลากหลายรูปแบบเพื่อช่วยอำนวยความสะดวก ซึ่งรถยนต์ก็ถือเป็นหนึ่งในนั้น และการเดินทางจะง่ายขึ้นกว่าเดิม เพราะยุคเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมากขึ้นนี่แหละค่ะ 5 แอปฯ นำทางทีดีที่สุด สำหรับคนมีรถยนต์ ขับรถยนต์เมื่อก่อนก็เดินทางลำบากอยู่นะคะ เพราะคนขับรถใช่ว่าจะรู้เส้นทางกันทุกคน เดี๋ยวก็หลงบ้างแหละ เดี๋ยวก็ไปเจอทางตันบ้างแหละ แต่อย่างที่บอกไปแล้วว่า ทุกอย่างง่ายขึ้นด้วยเทคโนโลยี การขับรถยนต์ก็ง่ายขึ้นด้วย GSP นำทาง ไม่รู้ทางก็สามารถไปถึงที่หมายได้ และในวันนี้ Read More